Cách tẩy vết bẩn trên vải áo dài

Cách tẩy vết bẩn trên vải áo dài

1. Tẩy vết mực thường: Pha một muỗng sữa vào trong nước hâm nóng, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như là xát xà bông vào quần áo vậy. Sau đó xả bằng nước lạnh là bộ quần áo của bạn trắng như trước ngay.

2. Tẩy vết mực bút bi:
– Dùng bông gòn nhúng thật nhiều cồn 90 độ chà mạnh lên vết mực. Khi mực bút bi đã mất đi, bạn xả lại bằng nước sạch.
– Dùng bông gòn nhúng Acéton (nước rửa móng tay) đắp lên chỗ dính mực bút bi. Khi mực đã bay đi, giặt lại bằng nước xà bông.

3. Tẩy các vết mực in đen: Nhúng phần có vết mực đen vào sữa nóng, để một lúc, vết mực sẽ mất đi.

4. Tẩy vết mực in màu hay vết sơn:
– Thoa một ít cồn isopropyl lên vết sơn trên áo quần rồi vò nhẹ, giặt lại bình thường với nước sạch là được.
– Muốn tẩy các vết mực in màu, đầu tiên, bạn dùng dầu ăn (dầu dừa, dầu phộng, v.v…) chà mạnh lên vết dơ. Sau đó, bạn dùng cồn 90 độ để tẩy.

5. Tẩy các vết dầu mỡ:
– Dùng củ cải giã nhuyễn chà xát lên chỗ dính dầu mỡ. Sau khi vết dầu mỡ đã hết, xả lại bằng nước lã.
– Dùng bông gòn nhúng vào mỡ nước, chà mạnh lên vết dầu. Sau đó, ngâm áo quần có dính dầu vào nước ấm có pha xà bông bột, để một lúc, giặt lại là sạch.

6. Tẩy vết thuốc đỏ: Nếu áo quần bị dính thuốc đỏ, bạn có thể nhúng chỗ dơ vào nước pha bột giặt và vò xát thật kỹ lưỡng. Sau đó, lấy một ít xà bông bột đắp lên chỗ dơ và nhỏ lên đó vài giọt amoniac, vất bẩn sẽ tan đi.

7. Tẩy các vết cà phê:
– Dùng nước cốt chanh xát mạnh, sau đó xả lại bằng nước lã. Hoặc dùng cồn 90 độ có pha nước lã để chà lên, giặt lại bằng nước sạch.
– Nếu cà phê dính trên các loại vải dày như vải làm khăn bàn hay làm khăn trải giường, dùng tròng đỏ trứng gà đánh tan trong một ít nước ấm chùi lên chỗ dơ. Sau đó, giặt lại bằng xà bông và nước lạnh, vết bẩn được xóa sạch.

8. Tẩy các vết nước trà:
– Lấy một miếng chanh chà mạnh lên chỗ vết nước trà, trong trường hợp không có sẵn chanh, bạn nhúng ngay vào nước xà bông được đun nóng rồi vò đều tay. Cách này chỉ áp dụng khi vết nước trà mới bị vấy mà thôi.
– Đối với vết trà đã khô, bạn dùng dung dịch amoniac loãng, phèn chua và nước ấm lau lên trên vết bẩn rồi giặt lại bằng nước sạch.

9. Tẩy các vết rỉ sét: Muốn tẩy các vết rỉ sét trên quần áo, các bạn có thể dùng giấm có pha nước lã để giặt.

10. Tẩy các vết máu: Ngâm áo quần hay chà xát chỗ có dính máu bằng nước tiểu, chắc chắn các vết máu sẽ mất ngay. Dĩ nhiên là sau đó áo quần phải được giặt lại cẩn thận.

11. Tẩy các vết mốc: Vào mùa mưa, khí trời ẩm thấp, áo quần thường bị mốc meo. Muốn tẩy các vết mốc, các bạn hãy pha nước và amoniac với tỉ lệ bằng nhau rồi cho quần áo ngâm vào dung dịch này khoảng vài phút, lấy quần áo ra phơi khô. Sau đó giặt lại bằng nước xà bông.

12. Tẩy các vết bùn: Muốn tẩy các vết bùn bắn vào quần áo, các bạn có thể dùng nước có pha giấm để tẩy.

13. Tẩy các vết ố vàng: Nếu quần áo bị ố vàng vì để lâu không mặc đến, các bạn hãy lấy một củ khoai lang luộc cả vỏ chà xát lên áo quần như xát xà bông. Sau đó xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió, các vết ô sẽ tan biến.

14. Tẩy các vết mồ hôi:
– Những vết này thường thấy ở cổ áo, nách áo. Muốn tẩy sạch các bạn nên ngâm áo quần vào nước ấm có pha nước tẩy vải. Sau đó giặt lại bằng nước lã và xà bông.
– Tuy nhiên nếu là áo màu bạn không nên dùng nước tẩy vải, mà phải ngâm áo trong nước lạnh hay nước ấm độ nửa giờ. Sau đó dùng nước có pha amoniac để tẩy vết dơ.

15. Tẩy các vết cháy xém: Khi bàn ủi nóng làm cho quần áo bị vàng cháy, nên lấy hàn the ngâm tan trong nước, lấy bông gòn hay dùng bàn chải mịn đánh lên vài lần rồi xả lại với nước lã, dấu cháy sẽ mất.

16. Tẩy vết son: Bạn chỉ cần xịt một ít keo xịt tóc lên bề mặt vải bị dính son môi và để trong một vài phút, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

Sau bài viết hi vọng các chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm để bảo quản chiếc áo dài xinh xắn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *