Cùng mình tham khảo những bài viết về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hay nhất. Đây không những là đề văn thường gặp mà còn có giá trị tham khảo cho nhà trường khi ngày 20-11 đang đến gần

TOP 9 bài viết về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 hay nhất

1. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 1

Hằng năm, cứ mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ,bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu Thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các Thầy các cô. Ngay lúc này đây, tất cả chúng ta đều cùng hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam.

Tôn sư trọng đạo đó chính là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam ta từ những nét chữ đầu tiên cô dạy,đến những bài giảng của thầy cho chúng em tri thức vào đời.Bằng tấm lòng yêu người,yêu nghề.Thầy cô luôn là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ.

1. Trong các hoạt động mà nhà trường đã phát động thì việc đầu tiên phải kể đến là văn nghệ. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường thầy cô, bạn bè, ca ngợi truyền thống về ngày 20/11, ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn,Đội và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước,khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú học sinh các lớp thoải mái phát huy ý tưởng,sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn: hát đơn ca,tốp ca, múa,nhảy,… Dưới sự phát động của nhà trường 12A6 cũng đã chuẩn bị và tập luyện bài dự thi của mình với tâm thế tự tin,vui tươi và hào hứng. Vào ngày 8/11 tại buổi sơ khảo văn nghệ 12A6 đã hoàn thành phần trình diễn của mình trước sự chứng kiến của thầy cô và học sinh khối 12 một cách phấn khởi, múa hát hết mình.

2. Theo sau đó phải kể đến là hoạt động báo tường, một trong những chuổi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên, sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh trên tờ giấy A0 mà nhà trường đã quy định.Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo“, tri ân thầy cô nội dung của tờ báo được các học sinh 12A6 thể hiện qua những bài xã luận ,truyện ngắn,thơ,ngỏ ý,… về tình cảm thầy trò cảm động, về mái trường và bạn bè. Sau bao nhiêu ngày miệt mài vẽ báo tường thì ngày 15/11 báo tường của 12A6 đã được trình bày trước toàn thể giáo viên và các học sinh trong toàn trường.

3. Tiếp đến là những món quà nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa tri ân ngày Nhà giáo 20-11:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”
“Nhất tự vi sư ,bán tự vi sư”

Câu nói đó nhắc nhở mỗi người về đạo thầy trò: sống ở đời là “phải biết ơn người dìu dắt dạy dỗ mình, dù chỉ là điều nhỏ nhặt nhất”. Từ ngàn đời nay,nghề dạy học luôn được xem là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo” (cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói )”. Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời ,không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học” (Đôn-ki-xtôi) và các thầy giáo cô giáo chính là những “người anh hùng vô danh“ trong sự nghiệp trồng người. Người thầy được ví như những người lái đò ngày đêm cần mẫn chở con thuyền tri thức đưa mỗi lứa học trò đến bến bờ thành công. Có không ít những người thầy đã trở thành hình mẫu để học sinh cố gắng phấn đấu vươn tới. Ngày 20-11 hằng năm là ngày mỗi học sinh nói riêng và toàn dân nói chung thể hiện sự tri ân với công ơn của các thầy cô. Thầy cô không chỉ là người dạy chữ, mà còn dạy mỗi chúng ta cách làm người. Thầy cô còn là người vun trồng,chắp cánh những ước mơ trong mỗi học trò. Hằng ngày trên mục giảng, hàng đêm bên giáo án,mái tóc thầy ngày càng nhiều sợi bạc,thì những lứa học trò với tri thức, hoài bão, khát vọng được chắp cánh cũng ngày một nhiều thêm,thế hệ này nối tiếp những thế hệ kia bước đến tương lai bằng con đò mà thầy là người cầm lái. Bước qua chuyến đò, có người thành công, cũng có người thất bại nhưng chắc chắn một điều, sâu thẳm trong mỗi người đều ghi nhớ công ơn người lái đò ấy –người Thầy. Để thể hiện tình cảm đó, lớp 12A6 chúng em đã gửi gắm tình yếu quý,sự quý trọng của mình đối với thầy cô vài món quà nhỏ.

4. Cuối cùng đó là phong trào thi đua trong học tập chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ chức các phong trào thi đua trong nhà trường giữa các lớp là giúp học sinh có ý thức học tập tốt, hình thành kỹ năng sống có văn hóa, có kỷ luật, từng bước hoàn thiện đạo đức của người học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào ”Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Từ đó làm cơ sở để xếp loại hạnh kiểm học sinh, tìm ra các cá nhân, tập thể có thành tích tốt để biểu dương khen thưởng nhân dịp 20/11. Và lớp chúng em cũng vậy luôn tích cực trong học tập và một số bạn trong lớp cũng đã đạt điểm 10 trong những đợt kiểm tra.

Hình minh hoạ

2. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 2

Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), Trường THPT Hùng Vương đã phát động các hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này

Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”:

Một đời chẳng quản công lênh

Tấm lòng như biển mênh mông: lòng thầy

Thuỷ chung bao chuyến đò đầy

Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.

Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta. Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), Trường THPT Hùng Vương đã phát động các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Mặc dù trong thời gian qua, thời tiết mưa lũ, sân trường bị ngập nước nhiều ngày, nhưng các thầy cô giáo và các em học sinh vẫn khắc phục khó khăn để hưởng ứng các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Sôi động và hào hứng nhất với các em học sinh là hoạt động đăng kí tham gia thi học sinh giỏi cấp trường ở tất cả các môn, và có 62 em đạt giải (Trong đó có 01 giải nhì, 08 giải ba và 53 em đạt giải khuyến khích). Bên cạnh đó, các em học sinh cũng thi đua đăng kí làm đề tài để tham gia Hội thi khoa học kĩ thuật cấp trường, chọn sản phẩm tham gia Hội thi khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh. Đặc biệt, trong 2 tuần học 11 và 12, các lớp đã náo nức đăng kí tiết học tốt chào mừng thầy cô giáo. Các tiết học đã đăng kí được đánh giá tốt, học sinh chuẩn bị bài kĩ, dưới sự định hướng của giáo viên, các em đã tự chủ nghiên cứu bài học để chiếm lĩnh kiến thức.

Về phía giáo viên, Công đoàn trường phát động đăng kí tiết dạy tốt và hội giảng cấp trường để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo của nhà trường đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng dạy mới, định hướng để học sinh tự nghiên cứu bài học. Thêm vào đó, Hội giảng cấp trường được tổ chức có hiệu quả với 4 tiết dạy ở các môn: Địa lí, Toán, Vật lí và Sinh học. Có nhiều giáo viên của tất cả các môn đã đến dự các tiết dạy để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

Đặc biệt, cũng nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều thầy cô giáo của nhà trường đã được nhận danh hiệu, bằng khen các cấp (Thầy giáo Trịnh Bình, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hoa được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, cô giáo Phạm Thị Ninh Thủy được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, thầy giáo Võ Kế Phương và cô giáo Lê Đặng Ngọc Thúy được nhận bằng khen của UBND Tỉnh).

Sáng ngày 19-11-2017, sau hoạt động dạy và học 3 tiết, nhà trường tổ chức Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thầy trò. Cũng tại buổi lễ này, nhà trường đã tổ chức gặp mặt và tri ân các thế hệ cán bộ quản lí và giáo viên qua các thời kì. Thầy giáo Võ Kế Phương, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách chung đã phát biểu ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng danh hiệu và bằng khen các cấp để vinh danh các nhà giáo.

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THPT Hùng Vương càng diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp.

Hình minh hoạ

3. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 3

Hòa chung với không khí phấn khởi ngày lễ Tri ân 20/11 của ngành giáo dục nước nhà. Trường THPT A tổ chức buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ chào mừng được tổ chức vào lúc …….. ngày 20/11 với sự tham gia đầy đủ của cán bộ, nhân viên, giáo viên, cùng toàn thể học sinh trong trường.

Về hoạt động văn nghệ: Múa hát, đóng kịch, xem phim tài liệu ngắn,…

Thầy hiệu trưởng thay mặt toàn trường phát biểu tri ân và khen thưởng các thầy cô đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy, thi đua

Buổi lễ đã được diễn ra rất thành công tốt đẹp. Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo ngàn đời của dân tộc.

Hình minh hoạ

4. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 4

Hằng năm, cứ tới ngày 20-11 là các bạn học sinh, sinh viên lại gửi tới những người thầy, người cô của mình món quà, lời chúc tốt đẹp nhất, sáng tạo nhất. Hòa chung trong không khí ấy, bốn mươi sáu học sinh của lớp 11A2 đã cùng nhau gửi tới thầy cô bài ca, câu chuyện với tất cả tấm lòng.

Ngay sau khi nhận được sự cho phép từ ban giám hiệu trường THPT Phù Cừ, lớp 11a2 cùng nhau bắt tay vào làm báo tường, song song với đó là sáng tạo nên một tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào mừng ngày hội Nhà giáo Việt Nam, trong một không khí hết sức khẩn trương, tích cực.

Hoạt động làm báo tường, với sự chỉ huy của bạn bí thư vô cùng quyền lực, đã được hoàn thành nhanh chóng chỉ trong vòng ba ngày. Điều đáng nói là trước đó, học sinh lớp 11a2 nói riêng và toàn trường nói chung vừa trải qua kì thi giữa kì đầy căng thẳng. Nhưng, bằng sự nỗ lực bền bỉ không mệt mỏi, tờ báo tường chào mừng ngày 20-11 đã ra lò một cách nhanh chóng, sát nút hạn nộp sản phẩm. Dù thế nhưng tờ báo không hề sơ sài mà được các bạn chăm chút, tỉ mẩn sửa từng chi tiết nhỏ nhất.

Và vào ngày 16-11 vừa qua, ban tổ chức cuộc thi văn nghệ và làm báo tường của trường THPT Phù Cừ đã tổ chức chấm giải, chọn ra tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất, bài báo tường ý nghĩa, sáng tạo nhất. Phần thưởng ấy đã vinh dự thuộc về lớp 12A7 và 10A1. Dù rằng lớp 11A2 có thành tích chưa cao nhưng chắc chắn trong năm học 2021-2022, lớp chúng em chắc chắn sẽ giành được phần thưởng cao nhất.

Hình minh hoạ

5. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 5

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò Trường THPT Phù Cừ nói chung và tập thể 12A9 chúng em nói riêng đã ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầygiáo, cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm. Đó là những hoạt động vô cùng ý nghĩa vô cùng sâu sắc của tập thể 12A9 chúng em dành tặng đến thầy cô.

Thứ nhất: Tập thể lớp và Chi đoàn chúng em tích cực với phong trào thi đua học tốt, cùng nhau kiếm tìm những bông hoa điểm 9, điểm 10 để dâng lên các thầy giáo, cô giáo nhằm thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến của chúng em tới các thầy, cô.

Thứ hai: 12A9 chúng em tham gia hội thi diễn văn nghệ do trường tổ chức. Mỗi cá nhân đều cảm thấy vô cùng vui tươi, phấn khởi, múa hát với tất cả cảm xúc và tấm lòng của mình. Hội thi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu tạo không khí hồ hởi, phấn khởi, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng một ngôi trường hạnh phúc”.

Thứ ba: Thi làm báo tường giữa các lớp với nhau. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho chúng em sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ýtưởng,khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết thân thiện giữa chúng em với thầy/cô giáo. Với chủ đề chính của 12A9 là “Người lái đò” nội dung của tờ báo chúng em thể hiện qua bài xã luận, lời ngỏ, những câu thơ vô cùng sâu sắc về thầy cô, truyện cười, những câu hát ngân vang cùng những câu đố vui ngộ nghĩnh.

Trên đây là những hoạt động của chúng em hưởng ứng phong trào 20-11. Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, chúng em xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu. Rồi mai sau khôn lớn, hành trang chúng em mang theo vẫn không quên công ơn dạy dỗ của thầy cô, đó là những bài học đầu tiên cho em vững bước vào đời.

Xin thay mặt cho 31 bạn học sinh lớp 12A9, em xin kính chúc các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, mãi mãi là niềm tin yêu của chúng em.

Hình minh hoạ

6. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 6

Người ta nói rằng:’ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay người ta gọi đó là nghề cao quý nhất. Có một nghề không trồng cây vào đất cũng để lại cho đời trái ngọt hoa thơm”. Vâng đó chính là nghề Nhà giáo.

Hòa chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Tập thể lớp 11a6 đang thi đua hăng hái để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Bằng những hoạt động thiết thực nhất: Tham gia và chuẩn bị cuộc thi văn nghệ do đoàn trường tổ chức, viết báo tường, và chăm chỉ học tập để giành những bông hoa điểm 10 tươi thắm,….

Về hoạt động văn nghệ: Các bạn đã rất chăm chỉ tập luyện, ở lại tập tranh thủ sau mỗi giờ học, những buổi chiều được nghỉ và ngay cả những giờ ra chơi chỉ trong vòng 10p. Chúng em đã tự biên đạo cho bài múa của mình. Tuy nó có thể không hay so với các lớp khác chuẩn bị. Nhưng đó cũng là sự nỗ lực của đội múa của lớp

Công tác chuẩn bị báo tường:Lớp đã lấy thông điệp và nội dung cho bài báo là ‘Thầy cô’. Để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về ngày tôn vinh những người làm thầy giáo, cô giáo-những người lái đò thầm lặng, tôn vinh sự nghiệp giáo dục cao quý. Lớp chúng em chọn tên bài báo là “Thầy cô” tuy ngắn gọn nhưng đó là tiếng gọi thiêng liêng nhất của mỗi người học sinh. Ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Các bạn trong nhóm viết báo tường đã cũng rất chăm chỉ và vất vả. Sáng tạo và làm sao có thể cho ra được những bài văn, bài thơ, bài xã luận,… thật hay và ý nghĩa nhất. Cũng từ đó mà gửi ngắm những tình cảm, suy nghĩ, thông điệp của mình vào trong những dòng chữ đó

Và cuối cùng, lớp đã tích cực học tập để giành những bông hoa điểm 10. Lo chuẩn bị báo tường và văn nghệ nhưng vẫn không quên nhiệm vụ học tập. Ngày thường đã cố gắng bao nhiêu thì trong tháng đầy ý nghĩa này càng phải cố gắng chăm chỉ học tập gấp đôi. Từ đó mà không khí học tập của lớp sôi nổi và hăng hái hơn rất nhiều. Học tập và chuẩn bị bài cũ trước khi đến lớp. Trong lớp chú ý nghe giảng phát biểu ý kiến xây dựng bài. Thực hiện tốt nội quy trường học.

Trong cuộc sống bộn bề ngày hôm nay, tất cả mọi người đang bị cuốn vào dòng chảy của thời gian. Trong tháng 11 đầy ý nghĩa này tất cả chúng em ai cũng có những công việc học tập hay cuộc sống thường ngày bận rộn.Nhưng dù bận đến mấy mọi người luôn giành thành gian ưu tiên hàng đầu cho việc chuẩn bị buổi lễ 20-11. Vì tất cả chúng em muốn dành những lời chúc, những việc làm thiết thực nhất để cảm ơn các thầy cô giáo.

“Em viết bài thơ tặng thầy cô giáo

Đã bao ngày em ấp ủ trong tim

Thầy cô những người cha người mẹ

Đã cho ta tri thức để lên người

Tóc thầy đã bạc vì bụi phấn

Mắt cô đã xuất hiện những quầng thâm

Hằng ngày vất vả bên trang giáo án

Để cho ta những bài học hay”

Hình minh hoạ

7. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 7

Kinh mài, chữ giũa , mực nghiên

Dạy trò con chữ đẹp duyên học đường

Mỗi ngày cắp sách đến trường

Ươm mầm tri thức làm gương bao người.

Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982-20/11/2020). Trường THPT Phù Cừ đã triển khai, tổ chức các hoạt động, cuộc thi giữa các khối, lớp để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Chi đoàn 12a7 đã hăng hái thi đua , tham gia đầy đủ, sôi nổi trên tất cả các nội dung và đạt được những thành tích xứng đáng.

Mặc dù gặp hạn chế về mặt thời gian vì là năm học cuối cấp và để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia sắp tới, nhưng các thành viên trong lớp vẫn luôn hăng hái, hưởng ứng tích cực các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy chủ nhiệm và tinh thần trách nhiệm của ban cán sự lớp.

Vào đầu tháng 11, nhà trường phát động cuộc thi văn nghệ và làm báo tường. Sau khi vượt qua vòng sơ khảo, lớp đã tham gia vòng chung kết văn nghệ vào ngày 15/11/2020. Do thời tiết có chút bất lợi cùng với sự tranh tài giữa 15 đội nhưng tập thể lớp vẫn hoàn thành xuất sắc phần thi và vinh dự giành giải Nhất của Hội thi và có cơ hội được biểu diễn văn nghệ vào ngày 20/11.

Cùng với việc tập luyện văn nghệ, chi đoàn 12A7 cũng rất tích cực tham gia đóng góp ý tưởng, tài năng thơ ca, hội họa của mình vào việc làm báo tường. Một ngày sau đó niềm vui nối tiếp niềm vui chi đoàn đã nhận được giải Ba trong cuộc thi làm Báo tường. Đó vừa là những niềm vui vừa là những kỉ niệm vô giá in sâu trong tâm trí của những thành viên trong gia đình 12a7-k56 trường THPT Phù Cừ

Bên cạnh đó, tập thể lớp 12A7 cũng đã hưởng ứng tích cựcphong trào “Hoa điểm mười dành tặng thầy cô” do Nhà trường phát động thì các thành viên trong lớp đều tích cực hăng hái, thi đua lập thành tích trong học tập, dành được nhiều bông hoa điểm tốt tặng các thầy cô đã được lưu danh trong Sổ ghi đầu bài và Sổ điểm cá nhân của các thầy cô giáo.

Qua các hoạt động trên có thể thấy rằng 12a7 là một tập thể đoàn kết, yêu thương, gắn bó, có sự sang tạo và luôn tự giác trong học tập. Tập thể 12a7 luôn biết ơn công lao dạy dỗ, dìu dắt của các thầy cô, sẽ luôn cố gắng học tập và đạt được kết quả tốt nhất để xứng đáng với tâm huyết mà thầy cô trao thương.Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lí, thành tình cảm tự nhiên của mỗi chúng ta. Chính vì vậy các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của chi đoàn 12A7 cũng như các chi đoàn trong trường đều diễn ra vô cùng sôi nổi và tốt đẹp để thay lời bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô giáo trong ngày lễ trọng đại và tháng 11 này.

Hình minh hoạ

8. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 8

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Trường THPT, cũng nhân dịp lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chi đoàn 12A3 cũng hăng hái viết lên những hoạt động của lớp trong tháng 11.

Trong các phong trào về văn hóa, văn nghệ, chi đoàn chúng em cũng nỗ lực tham gia với tất cả khả năng của bản thân. Chi đoàn chúng em tham gia Hội thi văn nghệ năm nay với chủ đề “Thầy cô – Mái trường – Quê hương đất nước” – đây luôn là một phong trào thu hút sự chú ý trong những năm gần đây. Chi đoàn 12A3 cũng góp vui với sự có mặt của bạn Trần Hương Giang trình bày bài hát “ Người thầy ”.

Năm nay, bên cạnh hội thi văn nghệ, trường còn tạo ra một sân chơi vừa giúp chúng em có thể thỏa sức với đam mê, thể hiện tài năng mà còn giúp chúng em thong qua đó để trình bày tỏ tình cảm, cảm súc của mình với thầy cô – những bậc cha mẹ thứ hai nhất là khi cánh cổng trường trung học phổ thông của chúng em sắp khép lại. Đó chính là Hội thi làm báo tường. Bằng tình cảm và cộng với chút tài lẻ của bạn Đoàn Đặng Nhật Minh cùng các bạn khác trong lớp 12A3 đã tạo ra bài báo tường với những ý nghĩa xuất phát từ trong tim. Dù cả hai lần, may mắn đã không mỉm cười với chúng em nhưng nó cũng như một niềm vui và bài học, kỉ niệm của những năm tháng sau này. Với thế mạnh về thể chất, chi đoàn chúng em có bạn Nguyễn Thanh Tùng tham gia thi cầu lông nội dung đôi nam nữ tại cuộc thi “Hội khỏe phù đổng” do tỉnh Hưng Yên tổ chức năm nay. Chi đoàn chúng em qua đó cũng muốn đề cao việc tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để học tập tốt hơn.

Song song với các hoạt dộng văn nghệ, chúng em cũng không lơ là việc học tập. Sau một chặng đường học tập đầu tiên, chúng em cố gắng ôn luyện để đạt thành tích cao nhất trong kì thi giữa học kì I của cả 3 khối 10, 11, 12. Trong tháng 11, hưởng ứng phong trào thi đua học tập chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, chúng em cũng cố gắng rất nhiều để đạt những bông hoa điểm 10 tặng thầy cô như một lời chi ân.

Tháng 11 cũng nằm trong quỹ thời gian mà chúng em gắng học mỗi ngày, giúp đỡ bạn bè để chinh phục mục tiêu lớn nhất đó chính là kì thi “THPT Quốc gia”. Đó như là nhiệm vụ cần thiết phải làm nhất hiện nay của chúng em.

Hình minh hoạ

9. Bài viết về bản tin ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 số 9

Với tư cách là một trong những người phụ trách chính bản báo tường của tập thể lớp 11A1, có thể nói chúng em đã dồn rất nhiều tâm huyết vào tờ báo này.

Đa số các bạn trong tập thể 11A1 đều là bạn từ thời cấp 1, cấp 2, chúng em đã rất lâu rồi không được vẽ báo, nên cóđôi chút vụng về, nhưng dẫu cho có vụng về, thì cũng không thể nào ngăn được nhiệt huyết sục sôi trong trái tim mỗi thành viên trong lớp, những khát khao được gửi những lời cảm ơn, sự tri ân đến những người thầy, người côđã dạy dỗ, đã chắp cánh ước mơ cho mình.

Mỗi nét vẽ, mỗi nét bút trong “Ơn thầy” đều được lựa chọn tỉ mẩn, mỗi chi tiết trong đó, đại diện cho tiếng lòng của chúng em.

Với tiêu đề “Ơn thầy”, một cách đầy đủ và rõ ràng nhất, chúng em muốn nói rằng, tất thày mọi điều trong tờ báo này, đều dành để tri ân các thầy cô, lại thêm, 2 chữ này lại được viết bằng màu mực đỏ son. Tại sao lại là màu đỏ? Màu đỏ, là màu của nhiệt huyết và đam mê, là màu mực của các thầy các cô, đặt lên giấy những điểm 9, điểm 10, là màu của lửa, ngọn lửa rực cháy trong tim, ngọn lửa được thầy cô thổi hồn. Màu đỏ, là màu chúng em dành cho thầy cô, là niềm tin, là nhiệt huyết và là những gì tuyệt vời nhất.

Đồng thời có sự xuất hiện của tre và măng, “Tre già, măng mọc”. Chúng em là thế hệ mới, là những người sẽ tiếp bước cha anh, để Việt Nam ta sánh vai với các cường quốc năm châu. Chúng em luôn ý thức sâu sắc về nhiệm vụ của mình và luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ dưới sự giúp đỡ của các thầy cô trong trường. Chúng em cảm thấy hạnh phúc và biết ơn vì điều đó.

Đưa vào tờ báo của mình, còn có những nét đặc trưng của người thầy, từ những cuốn sách, chiếc kính cho đến cây bút, lọ mực… Tất cả đều hướng đến người thầy.

Ngoài ra nhìn vào tổng thể tờ báo của chúng em, phần nhiều là hoa, với những màu sắc tươi thắm, với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của mình tới các thầy các cô trong trường, luôn luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Về phần nội dung, thì em không nghĩ là mình có thể dung lời nào để diễn tả hết được những điều chúng em muốn gửi gắm trong đó.

Cuối cùng, với những nét đổi mới trong ngày 20/11, đó chính là báo tường, chúng em đã có cơ hội để bày tỏ những cảm xúc, tri ân thầy cô trong ngày trọng đại này cũng đồng thời là dịp để học sinh các lớp có cơ hội trổ tài, thỏa sức sáng tạo. Đối với em mà nói, em vô cùng cảm ơn nhà trường đã đem đến cho chúng em những hoạt động tuyệt vời đến thế.

Hình minh hoạ

Trên đây chúng mình giới thiệu đến các em học sinh bài viết về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện bài viết của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *